- อาหารยุโรป
- อาหารยุโรปเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่มีแพร่หลายในประเทศไทย เนื่องจากการรับเอาวัฒนธรรมตะวันตกมาหลายร้อยปี แรกเริ่มจากสังคมชั้นสูงก่อน ดังจะเห็นได้ว่าปัจจุบันการหาอาหารยุโรปมารับประทานนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เนื่องจากมีร้านอาหารยุโรปเปิดบริการกันเป็นจำนวนมาก การออกแบบภัตตาคารและการจัดร้านมีเอกลักษณ์แบบยุโรปชั้นสูงเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ อาหารยุโรปเต็มรูปแบบจะถูกนำมาเสิร์ฟทีละอย่าง ๆ ตามลำดับ ไม่ได้นำมาวางพร้อมกันกลางโต๊ะอาหารแบบอาหารไทย การรับประทานนั้นก็จะรับประะทานทีละอย่าง ๆ ตามลำดับจนจบ การจัดโต๊ะ การเตรียมอุปกรณ์รับประทานอาหาร เช่นส้อมและมีดจะเปลี่ยนไปตามอาหารนั้น ๆ และจะถูกจัดวางไว้เป็นระเบียบเรียบร้อนก่อนบนโต๊ะอาหาร เวลาที่จะรับประทานก็ใช้เครื่องมือชิ้นที่จัดวางไว้ด้านนอกสุดไล่เข้ามาตามลำดับ ส่วนของหวานช้อนส้อมจะวางไว้บนเหนือสุด ด้านบนของจาน
- -ลำดับของอาหารชนิดครบชุด
-ออเดิร์ฟ ขนมปังจะเสิร์ฟกันในช่วงนี้ด้วย
-ซุปใส ซุปข้นต่างๆ
-อาหารจำพวกปลา จานไม่ใหญ่นัก เสิร์ฟก่อนอาหารจานหลัก
-สลัด น้ำสลัดต่างชนิด อาจเสิร์ฟพร้อมอาหารจานหลัก
-อาหารจานหลักจำพวกเนื้อวัว แกะ ไก่ เป็ด กุ้งล็อบเตอร์ อาหารทะเล
-ผลไม้
-ของหวาน เค้ก ไอศกรีม
-กาแฟ หรือชา
หอยทากฝรั่งเศสอบเนย (Escargots Garlic Butter)
-ซุปใส ซุปข้นต่างๆ
-อาหารจำพวกปลา จานไม่ใหญ่นัก เสิร์ฟก่อนอาหารจานหลัก
-สลัด น้ำสลัดต่างชนิด อาจเสิร์ฟพร้อมอาหารจานหลัก
-อาหารจานหลักจำพวกเนื้อวัว แกะ ไก่ เป็ด กุ้งล็อบเตอร์ อาหารทะเล
-ผลไม้
-ของหวาน เค้ก ไอศกรีม
-กาแฟ หรือชา
หอยทากฝรั่งเศสอบเนย (Escargots Garlic Butter)
ซุปหอมใหญ่สไตล์ฝรั่งเศส French Onion Soup
ไก่ไวน์แดง Cog au Vin Chicken in red Wine
เป็ดในซอสส้ม Duck in Orange Sauce
ตับห่านฝรั่งเศสเนื้อสันราดซอสมาเดียร่า Rosini/Filet with Goose Liver
สเต็กปลาคอดซอสวาซาบิ Cod Fish steak Wasabi
ดูรายละเอียดและโปรแกรมทัวร์เพิ่มเติม
http://www.korea-expert.com
http://www.koreaexperttour.com
http://www.japanexperttour.com
http://www.iam-tour.com
http://www.japan-expert.com
http://www.korea-expert.com
http://www.koreaexperttour.com
http://www.japanexperttour.com
http://www.iam-tour.com
http://www.japan-expert.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น